CÂU CHUYỆN CỦA ZELDA

CÂU CHUYỆN CỦA ZELDA

TRUYỀN THỐNG ĐAN LÁT CHO ĐẾN PHƯƠNG PHÁP ĐAN DA

Nghề đan lát Việt Nam vốn có truyền thống từ rất lâu đời. Truyền thống đó gắn liền với nền văn minh lúa nước ,và được biểu hiện bằng những sản phẩm thủ công với những nét độc đáo, tinh xảo, hoàn mỹ chứa đựng nhiều phong tục tập quán, văn hoá làng quê Việt Nam. 
Nghề đan lát đòi hỏi sự khéo léo, tỉ mỉ của người đan trong từng công đoạn, từ khâu chuẩn bị nguyên liệu cho đến khâu cuối cùng thành sản phẩm.
Nguyên liệu dùng trong đan lát của thường được khai thác từ thiên nhiên ở các đồi núi quanh địa bàn cư trú, bao gồm các loại cây thuộc họ tre (tre, nứa, lồ ô…) hoặc loại dây leo (mây, cói, dây rừng…). ngoài ra, còn có các loại vỏ cây (sâm lũ, sim rừng, cóc rừng, gạo…), các loại vỏ cây này mềm nhưng có độ dai rất tốt để làm đế hoặc dây quai cho sản phẩm.
Chính nghề đan lát truyền thống của dân tộc Việt là nguồn cảm hứng để Zelda phát triển phương pháp Đan Da như một bí quyết riêng của mình .

ZELDA KÊ THỪA TRUYỀN THỐNG DÂN TỘC

Tiếp nối truyền thống đó Zelda ra đời với các dòng phụ kiện ví , thắt lưng và túi được làm từ da bê cao cấp bằng phương pháp Đan Da . Tấm da được cắt thành từng sợi với kích thước bằng nhau sau đó được người thợ thủ công đan vào nền của một mảng da được đục lỗ sẵn .
Một lần nữa phương pháp đan lát được tái hiện trên các sản phẩm da , chứa đựng cái hồn của dân tộc Việt vốn có truyền thống lâu đời .
Mỗi sản phẩm được làm tỉ mỉ , chứa đựng bên trong đó chính là cái hồn của người thợ thủ công .